9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo

Trang chủ Tin tức Cẩm Nang Nội Thất 9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất. Trước khi bỏ tiền ra mua tủ nữa cũng như làm tốn không gian diện tích nhà ở, hãy thử tham khảo những ý tưởng tổ chức tủ quần áo cực hữu ích này.

Nếu bạn có một tủ quần áo nhỏ bé hơn mình muốn, hẳn bạn sẽ luôn ao ước nó sẽ thoáng rộng hơn. Thậm chí, bạn sẽ cân nhắc đến việc mua một chiếc tủ quần áo thứ hai để đựng thêm quần áo cho mình.

Nhưng trước khi bỏ tiền ra mua tủ nữa cũng như làm tốn không gian diện tích nhà ở, hãy thử tham khảo những ý tưởng tổ chức tủ quần áo cực hữu ích này:

1. Sử dụng móc treo đôi để lưu trữ quần áo trong tủ quần áo

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 1.
 

Bạn có thể nhân đôi giá trị của không gian này bằng cách mua móc treo đôi. Họ cho phép bạn treo hai món đồ thay cho một. Nếu bạn không muốn tiêu tiền mua tủ quần áo nữa và có nhiều đồ để dự phòng thì đây là những gì bạn có thể làm.

2. Sử dụng hộp lưu trữ

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 2.
 

Hầu hết mọi người có những món đồ vương vãi trên sàn tủ quần áo của họ trong một mớ hỗn độn. Hãy thử mua một số hộp lưu trữ bằng nhựa trong tủ quần áo của bạn. Sắp xếp các vật dụng lỏng lẻo của bạn vào các thùng chứa được đặt trên sàn của tủ quần áo. Sử dụng nhãn hoặc bút đánh dấu để dán nhãn cho các thùng chứa.

3. Kệ đựng giày để dưới gầm giường

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 3.
 

Đối với những đôi giày bạn ít sử dụng, hãy cất chúng dưới gầm giường. Bạn có thể đặt giày riêng vào túi vải nếu có nguy cơ chúng bị trầy xước trong hộp.

4. Đặt móc treo trên các bức tường bên

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 4.
 

Các giá đỡ trên thanh treo có thể không cho phép bạn trượt các móc treo sang một bên, do đó có thể có một số không gian trống ở đó mà bạn có thể tận dụng. Lấy một số móc và lắp lên tường là ý tưởng không tồi.

5. Đặt kệ

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 5.
 

Nếu bạn đã có không gian trong tủ quần áo đang được sử dụng thì hãy xem liệu bạn có thể đặt một số kệ ở đó để sử dụng tủ quần áo tốt hơn không. Không gian phía trên đường ray móc áo thường hay sử dụng và bên dưới quần áo treo có lẽ là những vị trí bạn nên cân nhắc.

6. Thêm móc cho móc treo ở phía sau tủ quần áo

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 6.
 

Có thể có một số không gian trống giữa quần áo treo và bức tường phía sau tủ quần áo của bạn. Lấy một số móc và gắn chúng vào bức tường phía sau ở độ cao phù hợp để treo quần áo hiệu quả hơn!

7. Đặt giá treo trên cửa

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 7.
 

Bạn có thể mua các giá đỡ ngoài cửa với giá thành khá rẻ và móc trên đỉnh cửa tủ quần áo. Có nó bạn sẽ lưu trữ được nhiều quần áo hơn.

8. Sử dụng không gian trên cùng của tủ quần áo

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 8.
 

Nếu tủ quần áo của bạn là một thiết bị độc lập chứ không phải là một thiết kế tích hợp thì phần trên cùng của tủ quần áo là khu vực lưu trữ cố định những thứ ít dùng đến. Lấy một số hộp nhựa sẽ nằm gọn trên tủ quần áo và di chuyển các vật dụng thích hợp vào các thùng chứa đó. Các thùng chứa sẽ giúp vật dụng tránh bụi. Đừng quên lấy bút đánh dấu để bạn đỡ hoang mang khi tìm kiếm.

9. Bỏ đi những món đồ bạn không bao giờ sử dụng

9 ý tưởng tổ chức tủ quần áo để giúp bạn không phải đau đầu mỗi khi muốn mua 1 món đồ mới mà lo không có chỗ cất - Ảnh 9.
 

Giữ lại những thứ mình không dùng đến chỉ làm lãng phí không gian tủ quần áo. Hãy kiểm kê tất cả các mặt hàng trong tủ quần áo của bạn và tự hỏi đồ nào mình không dùng đến nữa để loại bỏ ngay nhé!

Theo Decoholic/Nhịp sống Việt