Bạn đang phân vân liệu giường gỗ công nghiệp có tốt không?

Trang chủ Tin tức Giường Ngủ Gỗ Bạn đang phân vân liệu giường gỗ công nghiệp có tốt không?

Bạn đang phân vân liệu giường gỗ công nghiệp có tốt không?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đồ nội thất: đồ gỗ tự nhiên và đồ gỗ công nghiệp. Mỗi một loại khác nhau đều đem đến cho người sử dụng những ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng. Tùy vào ý muốn của ngưởi mua mà các sản phẩm đồ gỗ sẽ mang lại kết quả như thế nào. 

Trong đó, đồ nội thất giường ngủ là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm khi mua sắm cho căn nhà của mình. Các sản phẩm giường ngủ gỗ công nghiệp tuy là xuất hiện sau và tồn tại những khiếm khuyết nhưng cũng chiếm được những ưu thế nhất định để ngày một trở thành sản phẩm khách hàng tin dùng.

giuong-go-cong-nghiep-co-tot-khong-01

1. Giường ngủ gỗ công nghiệp có tốt không?

Gỗ công nghiệp là chất liệu gỗ được tận dụng từ các nguyên liệu thừa như gỗ rừng, các cành cây,...Sau khi gỗ được băm nhỏ, trộn với keo thì được ép thành các dạng tấm dưới tác động của lựa ép cao. Cuối cùng là được sơn và phủ bóng tạo nên sản phẩm gỗ công nghiệp được bày bán trên thị trường.

Giường ngủ gỗ công nghiệp cũng đang dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống sinh hoạt của các gia đình.

2. Ưu điểm nổi trội của giường ngủ gỗ công nghiệp

- Khả năng chống thấm nước tốt. Do được bao phủ bởi một lớp bóng bên ngoài (tùy thuộc vào gỗ công nghiệp) nên có khả năng chống thấm nước khá tốt.

- Gỗ công nghiệp không bị cong vênh. So với gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh khi gặp thời tiết nắng hoặc nước ngấm vào các tế bào gỗ thì gỗ công nghiệp lại vượt qua tốt vấn đề này. 

- Đa dạng về kiểu dáng do dễ được tạo kiểu và trọng lượng nhẹ. Giường gỗ công nghiệp có đặc tính khá mềm nên dễ tạo nhiều dáng thiết kế khác nhau vì thế mà có nhiều mẫu mã để lựa chọn. Việc di chuyển giường gỗ công nghiệp cũng dễ dàng hơn.

giuong-go-cong-nghiep-co-tot-khong-02

- Giường gỗ công nghiệp không bị mối mọt như gỗ tự nhiên. Vì được sơn phủ bề mặt bằng hóa chất nên cũng phần nào ngăn chặn được mối mọt hại gỗ. 

- Độ chịu lực và độ bền tốt.

- Giá thành phải chăng: nếu như đem so với gỗ tự nhiên 100% thì giá cả của giường gỗ công nghiệp rẻ hơn khá nhiều. Giá các sản phẩm luôn phù hợp với khả năng tài chính của người mua nên ngày càng thu hút khách hơn.

- Là sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường.

► Xem ngay bảng báo giá giường ngủ tại đây.

 

3. Nhược điểm của giường ngủ gỗ công nghiệp

Bất kể sản phẩm nào cũng không thể tránh khỏi tồn tại những nhược điểm của nó. Giường gỗ công nghiệp cũng vậy. Tuy nhiên, so với ưu điểm của nó thì những nhược điểm còn lại cũng không đáng kể lắm.

- Không có mùi thơm như gỗ tự nhiên

- Độ bền chắc của gỗ công nghiệp vẫn kém hơn gỗ tự nhiên

- Không có màu sắc tự nhiên, gần gũi như các loại giường làm từ gỗ 100%.

Vậy theo bạn giường ngủ gỗ công nghiệp có tốt không?

giuong-go-cong-nghiep-co-tot-khong-03
Vậy theo bạn giường ngủ gỗ công nghiệp có tốt không

Theo đánh giá khách quan thì giường ngủ gỗ công nghiệp là sản phẩm rất phù hợp trong trang trí nội thất gia đình hay khách sạn. Dù cho vẫn tồn tại một vài nhược điểm đặc thù nhưng xét một cách tổng quan thì giường ngủ gỗ công nghiệp là một sản phẩm đáng để dùng. Những ưu điểm về hình dạng, thiết kế, màu sắc hay giá thành của chúng đều đáp ứng một cách trọn vẹn yêu cầu của đa số người tiêu dùng hiện nay. 

Không thể khẳng định chắc chắn liệu giường ngủ gỗ công nghiệp có tốt không nhưng là một sản phẩm mà bạn nên lựa chọn cho ngôi nhà của bạn.

4. Làm sao để mua giường ngủ gỗ công nghiệp tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm giường gỗ công nghiệp với nhiều thiết kể,chủng loại khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những người bán không có tâm và người mua thì không phân biệt được chất lượng.Vì thể, để mua được một sản phẩm tốt thì bạn hãy nên tìm đến các địa chỉ uy tín, máy móc sản xuất tốt và chất liệu đạt chuẩn.

Hi vọng Xưởng Nội Thất Đẹp đem đến cho mọi người bài viết được cái nhìn bao quát hơn về tính chất của giường ngủ gỗ công nghiệp và thêm vào một sự lựa chọn đồ gỗ trang trí nội thất nếu đang có ý định tìm mua. 

Chúc mọi người thành công!