Nên chọn mua kệ sách bằng gỗ hay bằng sắt

Trang chủ Tin tức Kệ Sách Gỗ Nên chọn mua kệ sách bằng gỗ hay bằng sắt

Nên chọn mua kệ sách bằng gỗ hay bằng sắt

Ngày nay, kệ sách không chỉ có tác dụng thông thường là để sách nữa mà nó còn được sử dụng như một món đồ nội thất trang trí trong nhà. Cùng với những ý tưởng độc đáo của con người rất nhiều mẫu kệ được ra đời và nhận được sự yêu mên của người dùng. Xét về chất liệu thì hiện nay có hai mẫu mẫu kệ được tiêu thụ nhiều nhất đó là kệ bằng gỗ và kệ bằng sắt. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hai loại chất liệu này trong bài viết dưới đây.

1. Xét về chất lượng giữa kệ sách bằng gỗ và kệ bằng sắt

 

ke-sach-mau-trang

 

ke-sach
Chất lượng kệ sách gỗ thấp hơn so với kệ sách sắt

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chất lượng của hai chất liệu gỗ và sắt.

Kệ sách bằng gỗ

Những mẫu kệ sách bằng gỗ không chỉ nỗi tiếng thời nay mà nó đã rất thông dụng từ thời xa xưa. Tuy nhiên, ngày nay thay vì sử dụng gỗ tự nhiên có phần nặng nhọc người ta thay bằng chất liệu gỗ công nghiệp để có thể dễ dàng thiết kế, tạo kiểu cho kệ đặc biệt là với những mẫu kệ treo tường. Chất lượng của các mẫu kệ làm từ gỗ có độ bền cao kể cả là làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

► Những điều tiện ích về kệ sách đứng mà bạn chưa biết hết.

 

Kệ sách bằng sắt

Với chất liệu sắt thì các chiếc kệ thường được sơn thêm một lớp chống han gỉ. So với các mẫu kệ làm từ gỗ thì kệ sách có ưu thế hơn về độ bền sản phẩm đồng thời nó cũng khắc phục được các nhược điểm của gỗ như cong vênh, mối mọt.

2. Xét về thiết kế giữa kệ sách bằng gỗ và kệ bằng sắt

ke-sach
Kệ sách gỗ có nhiều kiểu dáng đa dạng hơn

Với những mẫu kệ sách bằng gỗ, các thiết kế trở nên sang trọng và tinh tế hơn nhờ vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Hơn thế nữa, nhờ bàn tay tinh tế của người thợ, các mẫu kệ bằng gỗ hiện nay vô cùng đa dạng, sáng tạo và đẹp mắt dù là kệ treo tường hay kệ đứng.

Cùng với nét tự nhiên các sản phẩm kệ gỗ đem lại cho người dùng cảm giác gần gũi, thân quen hơn so với kệ sắt.

Đặc biệt, với những mẫu kệ làm từ gỗ, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu thiết kệ kiểu dáng tùy theo sở thích, tính cách cũng như không gian đặt kệ. Điều này khó thực hiện hơn đối với kệ sắt bởi kệ sắt thường rất khó gia công, tạo kiểu. Các mẫu kệ sắt thường đơn giản và ít đa dạng hơn, màu sắc cũng không được bắt mắt như kệ gỗ.

Chính vì vậy mà bạn sẽ rất dễ bắt gặp các mẫu kệ sách bằng gỗ được lắp đặt, bày trí trong phòng khách của các gia đình. Thậm chí kệ gỗ còn được sử dụng như một vách ngăn giữa các không gian trong. Và tất nhiên kiểu dáng của chúng đều mang một nét riêng của gia chủ.

3. Xét về giá giữa kệ sách bằng gỗ và kệ bằng sắt

ke-sach
Giá kệ sách gỗ rẻ hơn so với kệ sách sắt

Tùy vào yêu cầu thiết kế, kiểu dáng mà giá thành một mẫu kệ sẽ khác hơn. Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung thì giá của kệ bằng gỗ thường rẻ hơn so với kệ bằng sắt. Với mẫu kệ bằng sắt đơn giản giá sẽ dao động từ 500.000 VND – 1.000.000 VND/ 1 sản phẩm. Còn với những mẫu kệ bằng gỗ thì giá chỉ từ 350.000 VND/1 sản phẩm.

Nhìn chung để lựa chọn được một mẫu kệ sách phù hợp bạn cần xem xét kỹ xem nhu cầu của bản thân là gì. Nếu bạn thích sản phẩm có kiểu dáng đẹp mắt, thu hút thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu kệ làm bằng gỗ. Còn nếu bạn ưu tiên về độ bền của sản phẩm thì những mẫu kệ bằng sắt sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

bo-tri-ke-sach-de-tuong

 

 

sap-xep-ke-sach-dep

 

Đừng quên ghé ngay Xưởng Nội Thất Đẹp để chọn cho mình những thiết kế giường, tủ cùng những mẫu nội thất HOT nhất nhé!

Bài viết liên quan