Tất tần tật về chất liệu các loại bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Trang chủ Tin tức Thông Tin Về Bàn Trang Điểm Tất tần tật về chất liệu các loại bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Tất tần tật về chất liệu các loại bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Không chỉ có giá thành rẻ, các mẫu bàn trang điểm sử dụng gỗ công nghiệp còn thu hút người dùng ở kiểu dáng, chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, khi nhắc về các vật liệu gỗ công nghiệp để tạo nên bàn trang điểm vẫn có khá nhiều người còn lúng túng. Điều này khiến cho việc lựa chọn mua sản phẩm trở nên khó khăn hơn bởi người dùng không phân biệt được chất liệu, không biết được ưu nhược điểm của từng loại là gì. Chính vì vậy mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích kỹ càng hơn tới bạn đọc về các loại chất liệu làm nên bàn trang điểm gỗ công nghiệp hiện nay.

ban-trang-diem-go-cong-nghiep
Bàn trang điểm gỗ công nghiệp rất được lòng người tiêu dùng

Bàn trang điểm gỗ công nghiệp làm từ gỗ MFC

Gỗ MFC là tên viết tắt của Melamine Faced Chipboard, đây là một loại gỗ ván dăm phủ nhựa ở trên bề mặt. MFC lấy nguyên liệu chính từ các cây gỗ ngắn ngày như: cao su, keo hay bạch đàn. Gỗ sau khi thu hoạch về sẽ được nhà máy sản xuất chế biến thành dăm gỗ. Công đoạn tiếp theo là trộn dăm gỗ với keo rồi đưa vào máy ép để ép độ dày. Công đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất gỗ MFC đó là phủ sơn PVC lên mặt gỗ để chống mối mọt, tăng tuổi thọ cho gỗ. Công đoạn cuối cùng chính là tạo vân gỗ sao cho giống với gỗ tự nhiên để tăng vẻ đẹp cho gỗ.

Ưu điểm của bàn trang điểm sử dụng gỗ công nghiệp MFC

ban-trang-diem-go-cong-nghiep
Bàn trang điểm gỗ công nghiệp MFC có màu sắc bắt mắt

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bàn trang điểm gỗ công nghiệp MFC chính là màu sắc bắt mắt và đặc biệt là nó có khả năng chống chầy xước và chống cháy.

So với các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên thì sản phẩm làm từ gỗ MFC có giá thành rẻ hơn do được sản xuất hàng loạt, vật liệu gỗ ngắn ngắn cũng có giá thành rẻ hơn so với các loại gỗ tự nhiên lâu năm khác.

Nhờ được sơn phủ một lớp PVC mà bàn trang điểm làm từ gỗ công nghiệp MFC có độ bền cao và đặc biệt phù hợp với dạng khí hậu nhiệt đới của nước ta.

         Xem ngay: Những tin tức liên quan đến bàn trang điểm của nội thất Không Gian Đẹp

 

Nhược điểm của bàn trang điểm gỗ công nghiệp MFC

Nhược điểm lớn nhất và cũng là nhược điểm duy nhất của bàn trang điểm gỗ công nghiệp MFC đó chính là chúng rất dễ bị phồng khi gặp nước hoặc ở môi trường nhiệt độ quá cao.

Bàn trang điểm gỗ công nghiệp làm từ gỗ MDF

Gỗ MFD là tên viết tắt của Medium Density Fiberboard, khác với gỗ MFC, đây là một loại gỗ được ép bột sợi có tỷ trọng trung bình và độ nét chặt cao. Điểm chung giữa gỗ MFC và gỗ MDF chính là chúng được tạo từ các loại gỗ ngắn ngày như cao su, keo hay bạch đằng.

Nếu như gỗ MFC được tạo nên từ dăm trộn keo thì gỗ MDF lại được tạo nên từ các sợi gỗ sau khi được xay nhuyễn và trộn với keo. Và theo các chuyên gia đồ gỗ thì gỗ MDF sẽ có độ bền cao hơn so với gỗ MFC.

Đặc biệt gỗ MDF còn được chia làm 3 loại nhỏ theo đặc tính sản xuất:

Loại 1: được phun sơn hoặc phủ veneer lên bề mặt. Vì vậy mà loại này thường có đặc tính trơn.

Loại 2: MDF được sản xuất với đặc tính chịu nước, sản phẩm loại này thường được sử dụng ở môi trường có độ ẩm cao hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

Loại 3: bề mặt gỗ được phủ một lớp giả vân gỗ và tạo màu. Sản phẩm loại này có đặc tính chống trầy xước và chống ẩm tốt.

Ưu điểm của bàn trang điểm làm từ gỗ MDF

ban-trang-diem-go-cong-nghiep
Bàn trang điểm gỗ công nghiệp MFC có khả năng chống trầy xước

Màu sắc bàn trang điểm gỗ công nghiệp MDF thường vô cùng bắt mắt, bởi vậy mà nó rất được lòng các chị em phụ nữ.

Bàn trang điểm gỗ MDF có độ bền cao, phù hợp với khí hậy của nước ta. Đồng thời nó có thể chống trầy xước và chống ẩm cao.

Nhược điểm của bàn trang điểm làm từ gỗ MDF

Cũng giống như gỗ MFC, bàn trang điểm gỗ công nghiệp MDF cũng sẽ rất rễ bị hỏng, phồng khi gặp phải điều kiện nhiệt độ quá cao hoặc tiếp xúc với nước lâu.