Cách chọn và kê giường ngủ phong thủy đem lại tài lộc may mắn

Trang chủ Tin tức Giường Ngủ Gỗ Cách chọn và kê giường ngủ phong thủy đem lại tài lộc may mắn

Cách chọn và kê giường ngủ phong thủy đem lại tài lộc may mắn

Theo quan niệm của người Việt Nam việc chọn giường ngủ phong thủy theo từng mệnh là điều rất được chú trọng. Mỗi một mệnh sẽ có một cách chọn giường khác nhau để hợp với phong thủy của mình. Bên cạnh đó việc kê giường đặt giường sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng. Hãy cùng Xưởng Nội Thất tìm hiểu những nguyên tắc đặt giường để không bị ảnh hưởng đến phong thủy nhé!

1. Kê giường ngủ cho người mệnh mộc 

Làm thế nào để kê giường ngủ cho người mệnh mộc để mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Việc kê giường ngủ sao cho phù hợp với mệnh mộc còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác bên cạnh. 

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh mộc 

kê giường ngủ cho người mệnh mộc

 

Theo quan niệm ngũ hành phong thủy mệnh Mộc bao gồm một số mệnh là Đại Lâm Mộc, Dưỡng Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc, Tang Đố Mộc, Bình Địa Mộc.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc Thủy sinh Mộc và Kim khắc Mộc. Chính vì những yếu tố trên mà khi thiết kế phòng ngủ cũng như nội thất phòng ngủ cần phải tuân theo nguyên tắc về phong thủy nhằm đảm bảo những yếu tố tương sinh và rất tốt cho gia chủ. 

Hướng Bắc chính là hướng kê giường ngủ tốt nhất dành cho những người mệnh Mộc. Bởi theo ngũ hành tương sinh mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra hai hướng Nam hoặc hướng Đông Nam cũng sẽ rất phù hợp vì hai hướng này thuộc Mộc và là lưỡng Mộc cũng rất tốt

Màu sắc giường ngủ phù hợp với người mệnh mộc 

Màu sắc sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên bắt mắt hơn. Chúng còn có liên quan chặt chẽ đến tương sinh tương khắc với chính bản mệnh phong thủy của gia chủ. màu sắc của chiếc giường sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Để tăng thêm vượng khí, tài lộc và may mắn bạn nên chọn những tông màu phù hợp với mệnh phong thủy của mình. 

Những màu sắc như xanh dương, xanh da trời sẽ rất phù hợp với người mệnh mộc. Những màu sắc như vậy tượng trưng cho Thủy, trong khi đó Thủy sinh Mộc nên khi chọn màu sắc giường ngủ chọn màu cho mệnh Thủy sẽ phù hợp nhất 

Người mệnh Mộc nên tránh những màu sắc như trắng, bạc, ánh kim… Những màu sắc này là màu cho mệnh Kim và Kim khắc Mộc nên gia chủ sẽ có thể gặp những điều không may mắn. 

Màu sắc giường ngủ phù hợp với người mệnh mộc

Khi chọn giường ngủ cho người mệnh Mộc bạn nên chọn giường ngủ có thiết kế hình chữ nhật. Trên đầu giường nên chọn loại có họa tiết hình chữ nhật hoặc hình sóng nước, như vậy người sử dụng đặc biệt là mệnh Mộc sẽ có cảm giác thoải mái và an tâm.

 ► Xem thêm: Cách đặt giường ngủ đại cát đại lợi cho bạn.

2. Phong thủy kê giường ngủ 

giường ngủ theo phong thủy điều quan trọng nhất là phải tránh một số vị trí tối kị. Đặc biệt khi đặt vị trí giường nên tránh những vị trí này để không mang lại rủi ro cho gia chủ. 

Không nên kê giường sát tường hoặc kê giữa phòng 

Khi kê giường ngủ ở giữa phòng và để chơi vơi đầu giường, điều này có nghĩa  là "lộ không", không có chỗ dựa và chỗ che chở. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng hung nhiều cát ít và không gian phòng ngủ sẽ bị phân cách khá vụn. Điều này có thể gây ra nhiều bất lợi không tốt cho gia chủ.

Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào

Vị trí đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào được coi là "vị trí chết" trong phong thủy. Chúng có tán khí và sát khí và xông thẳng vào người nằm. Công danh của gia chủ có thể bị suy sụp trầm trọng nếu đặt giường theo vị trí này.

Một cách để cải thiện được tình trạng này là di chuyển giường ngủ.     Tránh để cho giường ngủ và cửa phòng tạo thành đường thẳng. Nếu không thể xê dịch giường ngủ thì có thể xoay đầu ra hướng khác cũng là một cách giải quyết tốt.

Kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

Những nơi tụ khí là ba phía xung quanh giường, là không gian tốt để khí lưu thông. Để tránh cản trở khí cũng như không tụ khí được bạn không nên để quá nhiều đồ đạc ở xung quanh. Khi bố trí nội thất trong phòng ngủ cũng nên để  ba phía xung quanh của giường có khoảng trống.

3. Cách để hóa giải giường ngủ trên bếp 

Cách để hóa giải giường ngủ trên bếp

Theo phong thủy việc đặt giường ngủ trên bếp sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy chung của nhà ở. Chúng có liên quan đến những vấn đề rất quan trọng là sức khỏe và hạnh phúc của gia đình. 

Đặc biệt với những căn nhà có nhiều tầng thì thiết kế phổ biến nhất đối với các căn nhà là phòng ngủ ở tầng 2 hoặc cao hơn và phòng bếp tầng một. Tuy nhiên bạn phải đặc biệt lưu ý đến vị trí của giường ngủ và đó là yếu tố quan trọng nhất. Nếu giường ngủ kê ở vị trí bên trên bếp nấu sẽ có phong thủy không tốt.

 Sở dĩ không nên đặt giường ngủ ở trên bếp vì năng lượng của lửa ở bếp nấu làm nhiễu loạn năng lượng của giường ngủ. Như vậy sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ và bạn nên tránh điều đó.

Bên cạnh đó nếu phòng ngủ của gia chủ nằm cạnh bếp khi kê giường không nên kê đầu giường sát vào tường bếp. Khi đó hơi nóng của bếp sẽ khiến gia chủ dễ sinh bệnh nhất là bệnh liên quan đến tim, gan và cũng làm gia chủ dễ ở trạng thái nóng nảy và dễ nổi cáu.  Để cải thiện được những tình trạng như trên bạn có thể sử dụng theo một số cách như sau:

Di chuyển giường 

 Di chuyển vị trí giường ra một nơi khác là cách đơn giản và dễ dàng nhất. Hãy trải nghiệm và tìm cho mình một vị trí mới phù hợp với giường của bạn. Trước khi làm điều đó bạn có thể kiểm tra hướng dẫn phong thủy và xem xét những vị trí khác tốt hơn để cải thiện tình hình.

giường ngủ theo phong thủy

Trung hòa năng lượng 

Để trung hòa năng lượng bạn có thể sử dụng các yếu tố phong thủy. Sử dụng một tấm thảm màu socola hoặc màu đất đặt dưới gầm giường sẽ là những cách xử lý đơn giản mà vẫn có thể trung hòa năng lượng. Ngay cả với gối và ga trải giường cũng có thể sử dụng hai màu này.

4. Kích thước giường ngủ theo phong thủy 

Để chọn được kích thước phù hợp cho giường ngủ phong thủy cũng rất quan trọng và có ảnh hưởng đến gia chủ rất lớn. Mỗi một loại giường sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau. 

Kích thước giường ngủ đơn 

giường ngủ đơn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho đối tượng là trẻ em hoặc trong trường hợp có diện tích phòng nhỏ và không đủ để đặt chiếc giường co hơn. Tiêu chuẩn về kích thước của giường đơn có chiều rộng là 0,8m và 1,9m chiều dài. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy đó là kích thước quá bé thì bạn cũng có thể đóng giường với kích thước rộng và dài hơn một chút. 

Kích thước phong thủy của giường ngủ full size 

kích thước giường ngủ full size

Giường ngủ full – size có kích thước tiêu chuẩn vào là 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài. Với kích thước này giường ngủ cũng sẽ rất phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. 

Kích thước giường ngủ phong thủy lớn 

Diện tích của giường ngủ này thường rộng và thoải mái nhất là dành cho hai người. Chúng thường có kích thước tiêu chuẩn rơi vào 2200 x 2000mm. Tuy nhiên loại giường ngủ này có giá thành khá đắt và sẽ thích hợp cho những căn phòng diện tích lớn. 

Như vậy việc chọn giường ngủ như thế nào và kê giường ngủ sao cho đúng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ. Chính vì vậy người Việt luôn có truyền thống chọn giường ngủ phong thủy khi lựa chọn nội thất cho căn phòng của mình. Việc chọn giường ngủ phong thủy đúng sẽ đem lại may mắn tài lộc và sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Đừng quên ghé ngay Xưởng Nội Thất Đẹp để chọn cho mình những thiết kế giường, tủ cùng những mẫu nội thất HOT nhất nhé!