Kê giường ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ

Trang chủ Tin tức Giường Ngủ Gỗ Kê giường ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ

Kê giường ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ

Phong thủy luôn là vấn đề được gia chủ quan tâm. Vị trí giường ngủ rất quan trọng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon của bạn. Chính vì thế việc lựa chọn hướng, cách kê giường ra sao là rất quan trọng. Trong bài viết hôm nay Không Gian Đẹp sẽ mách bạn những phương pháp kê giường ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ.

Phong thủy giường ngủ theo bản mệnh

kê giường ngủ theo phong thủy
Kê giường ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ

Theo chuyên gia, người ta thường kê giường ngủ theo phong thủy với thiết kế hướng giường theo bản mệnh gia chủ là điều quan trọng nhất. Muốn thế, gia chủ cần xác định được mệnh của mình để tìm được hướng giường phù hợp trong  5 mệnh hiện nay là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Theo ngũ hành những người mệnh mộc, thủy, hỏa sẽ đặt giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam hoặc đông nam. Với hướng này thuộc cung mệnh trên đều mang đến điều tốt đẹp cho cuộc sống gia chủ.

Bên cạnh đó, để xác định hướng  tốt nhất cho giường ngủ mệnh kim và thổ chính là các hướng đông bắc, tây nam và tây,  tây bắc.

Những điều cần phải lưu ý khi bố trí giường ngủ

Giường ngủ trên bể nước ngầm là cấm kỵ

Với những công trình ngầm xây trong nhà như:  bể nước, bể phốt khi thiết kế xây dựng cần tuân thủ  hai nguyên tắc phong thủy cơ bản đó là: không nằm ở trung tâm  ngôi nhà; thứ hai phải đặt ở hướng xấu so với mệnh chủ nhà. Cho nên bể nước ngầm mà thỏa mãn được 2 điều trên thì bạn có thể đặt nó ở phía dưới phòng ngủ vẫn đảm bảo việc phong thủy

Không đặt gương và giường đối diện nhau

Trong khoa học phong thủy,  gây ra cảm giác như có người đang theo dõi mình. Như thế trong giấc ngủ bạn sẽ bị giật mình hậu quả là ngủ  không được ngon và sâu giấc. Đó chính là lý do mà khi kê giường ngủ, chủ nhà nhất định không được đặt gương chiếu chính diện đầu giường nhà bạn.

Không kê giường đối diện cửa phòng ngủ

phong thủy giường ngủ
Không kê giường đối diện cửa  phòng ngủ

Theo phong thuỷ khoa học, bạn kê giường ngủ thẳng với cửa vào phòng sẽ bị tán khí và sát khí xông thẳng vào người nằm. Điều này cực kỳ nguy hiểm khi  gây ra con con người suy giảm về sức khỏe và đường công danh của gia chủ cũng bị suy sụp. Biện pháp giải quyết được đưa ra đó là gia chủ nên xê dịch giường ngủ, chếch khỏi cửa phòng. Còn trong trường hợp giường ngủ cố định bạn nên  xoay đầu ra hướng khác, tránh đối diện với của phòng để ngủ sẽ là biện pháp hữu ích để hóa giải..

Kê giường ngủ rộng, thoáng

Giường ngủ cần kê rộng, thoáng để khi tỉnh giấc mà có thể bước trái hay phải tùy ý. Hơn nữa, theo phong thủy, việc kê như vậy tại vị trí có khoảng trống giúp khí lưu thông tốt sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái, giấc ngủ ngon sâu.

Xà ngang không tốt cho giường ngủ

Không chỉ chọn hướng phong thủy giường ngủ theo tuổi mà trong thực tế bạn cũng không được kê giường tại nơi có xà ngang ép đỉnh. Theo đó nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh các cụ xưa cho rằng đây sẽ là “huyền trâm sát” rất tổn hại cho sức khỏe chủ nhà. Cho nên bạn nên kê giường ngủ tránh xà ngang ra..

Một biện pháp phong thủy giúp bạn hóa giải khi diện tích phòng ngủ hẹp không thể kê tránh xà ngang thì nên đặt giá sách hoặc tủ trang trí nhỏ phía trên đầu giường. Điều này vừa tiết kiệm diện tích lại vừa có thể tránh xà ngang tác động trực tiếp xuống giường ngủ của bạn. Hoặc bạn che xà ngang đó lại bằng bức tường trần thạch cao. Ngoài ra, cũng có thể dùng trần thạch cao che lại chỗ xà ngang chắn thẳng giường bạn .

Giường ngủ và ống khói không chiếu thẳng nhau

Trong phong thủy có chỉ ra, việc giường ngủ chiếu thẳng vào ống khói người phụ nữ trong gia đình sẽ khoogn thể sinh nở. Cho nên ngoài việc kê tránh ống khói ra, trường hợp lấy vải che đi ống khói cũng là biện pháp hóa giải phong thủy hữu ích hiện nay.

Giường ngủ không sát cửa sổ

Khi bạn kê giường ngủ sát vào cửa sổ sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe không tốt như: ánh nắng sẽ chiếu thẳng vào đầu giường bạn ngủ ; khi trời mưa sẽ hắt qua cửa sổ điều này đều ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ban đêm khi bạn quên đóng cửa sổ khí độc sẻ bay vào giường ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì thế để  an toàn, chủ nhà không nên kê giường ngủ vào sát cửa sổ.

Không kê đầu giường sát nhà vệ sinh

Một trong những phương pháp khoa học kê giường ngủ theo phong thủy cần chú ý đến đó là nhà vệ sinh không nên ở gần đầu giường. Nhà vệ sinh là nơi không tốt, không sạch sẽ cho nên nó sẽ mang những điều xui xẻo, xấu xí cho nên bạn cần tránh xa đầu giường nhà vệ sinh càng tốt. Theo đó, bạn có thể xoay đầu giường đi chỗ khác để nơi bạn ngủ không chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

Đầu giường không chơi vơi

Đầu giường trong phòng ngủ cần được che chắn và có chỗ dựa, chứ không nên để chơi vơi. Ví dụ giường ngủ kê giữa phòng là không được vì không có điểm tựa. Với cách bố trí như vậy sẽ khiến  gia chủ gặp nhiều hung nên bạn cần kê đầu hoặc cuối giường sát chân tường hoặc để tủ sách ở đầu giường cho hợp cách hóa giải phong thủy.

Xem thêm: Cách kê giường ngủ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Giường ngủ tránh góc nhọn

Không nên đặt ở vị trí có góc nhọn vì như thế sẽ tạo ra một luồng sát khí không tốt cho chủ nhà. Việc này sẽ gây ra cho bạn luôn có cảm giác nặng nề, khó ngủ sâu giấc. cho nên cần phải xây thêm tường để góc nhọn trở  thành góc tù, hoặc nếu không bạn chỉ cần bịt lại chúng. Tuy nhiên, c=để tốt nhất cho gia chủ bạn vẫn nên tránh tuyệt đối kê giường tại những góc nhọn này.

Đầu giường sát bếp 

Nếu kê đầu giường sát với bếp  theo phong thủy sẽ khiến chủ nhân đó sẽ thường xuyên ốm đau bởi vì khi gần với bếp, bạn sẽ bị khí gas, mùi thức ăn, vi khuẩn bám lấy cơ thể. Kê giường ngủ nếu gần bếp sẽ làm cho bạn sinh bệnh tật gan, tim; và khiến bạn trở nên hay cáu gắt, dễ gây bức xúc trong công việc và giao tiếp với mọi người. Cho nên điều bạn cần làm là di chuyển vị trí giường tránh xa bếp  ngày trong phần thiết kế nhà.

Cấm kỵ kê giường ngủ dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ dưới gầm cầu thang là cực kỳ xấu bởi nó khiến người ngủ dễ mơ ác mộng và trong công việc, cuộc sống không may mắn. Để cải thiện tình trạng này tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ nên địa chỉ có phong thủy đẹp hơn. Ngoài ra để giá trị sử dụng giường ngủ được bền lâu bạn cũng cần phải xịt gầm chống rỉ sét, vừa sạch sẽ lại hợp phong thủy.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Kích thước giường ngủ bao gồm giường đơn và giường đôi, ngoài ra còn có nhiều loại giường khác. Cụ thế giường đơn sẽ có chiều rộng 0,8m, chiều dài là 1,9m, phù hợp với người độc thân, cụ già...

kích thước giường ngủ hợp phong thủy
Giường đơn phong thủy tốt cho sức khỏe bạn

Kích thước cụ thể để kê giường ngủ theo phong thủy là:

- Lọt nòng nệm: 1,2 x 2m hoặc 1 x 2m

- Tương ứng phủ bì: 1,28 x 2,1m hoặc 1,08 x 2,1m

Kích thước giường ngủ đôi:

Loại giường ngủ này thích hợp với cặp vợ chồng, gia đình mới cưới. Theo đó bạn có thể tham khảo kích thước giường ngủ đôi như sau:

- Lọt nòng nệm: 1,6 x 2m

- Tương ứng phủ bì: 1,68 x 2,1m

kích thước giường ngủ theo phong thủy
Kích thước giường ngủ đôi khi kê giường ngủ theo phong thủy 

Như vậy với những gợi ý về những phương pháp kê giường ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe gia chủ mà https://xuongnoithatdep.com/ chỉ ra trong bài viết sẽ giúp bạn có hướng giường ngủ phù hợp. Theo đó, bạn cần thông tin hay giới thiệu địa chỉ mua giường, kê giường hợp phong thủy uy tín có thể liên hệ ngay chúng tôi.