Những điều cần biết về gỗ công nghiệp trước khi xây dựng các kiến trúc nội thất căn nhà

Trang chủ Tin tức Cẩm Nang Nội Thất Những điều cần biết về gỗ công nghiệp trước khi xây dựng các kiến trúc nội thất căn nhà

Những điều cần biết về gỗ công nghiệp trước khi xây dựng các kiến trúc nội thất căn nhà

Khi nhắc đến vật liệu dùng để thi công và trang trí nội thất thì gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu của các kiến trúc sư. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa những ưu thế của gỗ công nghiệp để thiết kế căn nhà hoàn hảo hơn, cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin kỹ càng hơn về gỗ công nghiệp là gì? ưu và nhược điểm của gỗ qua bài cung cấp sau đây.

 

1. Gỗ công nghiệp là gì?

Thế nào là gỗ công nghiệp?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được hình thành từ những vụn gỗ và được ép lại bằng hóa chất hoặc keo chuyên dụng để tạo thành một tấm / ván gỗ hoàn chỉnh. Các loại vụn gỗ được ép thành ván gỗ công nghiệp được lấy từ những vụn gỗ thừa hoặc cái vụn gỗ từ nhánh, cành, ngọn của cây.

go-cong-nghiep-la-gi-1

 

Cấu tạo của gỗ công nghiệp thông thường

 

Cấu tạo của một ván gỗ công nghiệp thông thường bao gồm 2 phần chính: bề mặt ván gỗ và code gỗ. Để đánh giá một sản phẩm gỗ công nghiệp về chất lượng cũng như tuổi thọ sử dụng, chúng ta nên lựa chọn những loại gỗ công nghiệp có code gỗ tốt. Các gỗ công nghiệp có loại code gỗ tốt, độ bền cao thường được sử dụng trong xây dựng kiến trúc nội thất căn nhà.

 

Các loại gỗ công nghiệp dùng trong nội thất

Trên thị trường bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại gỗ công nghiệp với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau. Nhưng để lựa chọn loại gỗ thích hợp nhất cho kiến trúc nội thất căn nhà thì những loại gỗ sau đây được các kiến trúc sư tư vấn và sử dụng nhiều nhất:

- Gỗ công nghiệp MFC

- Gỗ công nghiệp HDF

- Gỗ công nghiệp Plywood

- Gỗ công nghiệp ghép thanh

 

2. Những ưu điểm và nhược điểm khi ứng dụng gỗ công nghiệp vào thiết kế nội thất.

Ưu điểm nổi trội khi sử dụng gỗ công nghiệp

Những ưu điểm dễ thấy nhất khi bạn lựa chọn gỗ công nghiệp trong thi công nội thất căn nhà thay vì các loại gỗ khác như:

 

- Ván gỗ công nghiệp có độ bền cao vì thế các bạn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như tuổi thọ của gỗ. Gỗ công nghiệp không bị cong vênh khi thi công, lắp đặt hay nứt mẻ hoặc chịu sự ảnh hưởng của các loại bọ, mọt.

- Gỗ công nghiệp có khả năng chịu các áp lực, nước cao nên tránh được tình trạng căng phồng bên trong gỗ khi gặp phải nước.

- Độ cứng và bền đồng điều trên cả ván gỗ giúp ván không bị biến dạng khi thi công.

- Sự đa dạng về mẫu mã, hoa văn của gỗ giúp gỗ công nghiệp được nhiều gia đình tin dùng và lựa chọn trong thi công nội thất nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà.

- Đây là vật liệu dễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường dành cho người sử dụng.

go-cong-nghiep-la-gi-3

 

 

Các khuyết điểm của gỗ công nghiệp khi thi công nội thất

Dù các sản phẩm gỗ công nghiệp có tốt và chất lượng đi chăng nữa vẫn còn những vấn đề vẫn chưa được khắc phục như:

- Khi sử dụng loại gỗ công nghiệp có code gỗ thường, chất lượng không cao sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng bung các liên kết trên ván gỗ ở môi trường có độ ẩm cao.

Vì gỗ công nghiệp có những ưu điểm vượt trội như trên cho các gia đình khi thiết kế thi công nội thất nên sản phẩm này thường có giá thành rất cao. Những hộ gia đình có thiết kế sử dụng các loại gỗ công nghiệp này thường là những gia đình khá giả.

 

Những thông tin trên vừa đem đến cho chúng ta một cái nhìn, thông tin tổng quát về khái niệm gỗ công nghiệp là gì? đặc điểm nổi bật của chúng để giúp chúng ta hiểu và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho tổ ấm của mình.

Đừng quên ghé ngay Xưởng Nội Thất Đẹp để chọn cho mình những thiết kế giường, tủ cùng những mẫu nội thất HOT nhất nhé!