Ứng dụng gỗ công nghiệp MDF trong thực tế thi công nhà ở

Trang chủ Tin tức Cẩm Nang Nội Thất Ứng dụng gỗ công nghiệp MDF trong thực tế thi công nhà ở

Ứng dụng gỗ công nghiệp MDF trong thực tế thi công nhà ở

Gỗ công nghiệp là vật liệu thiết kế không thể thiếu cho các căn nhà dù mang lối kiến trúc cổ điển hay hiện đại. Đây là vật liệu dễ dàng sử dụng và ứng dụng hầu hết các loại phong cách kiến trúc khác nhau. Bởi thế nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp ngày càng gia tăng đặc biệt dòng gỗ công nghiệp MDF, cùng chúng tôi khám phá những ưu điểm siêu việt nào mà dòng gỗ công nghiệp đem đến cho căn nhà của bạn.

 

1. Gỗ công nghiệp MDF là gì?

Thế nào là gỗ công nghiệp MDF?

Gỗ công nghiệp MDF được sản xuất nhằm thay thế các vật liệu gỗ tự nhiên thông thường khác, đem đến một bước tiến mới cho vật liệu xây dựng thi công nội thất bằng gỗ. Cũng như những dòng sản phẩm gỗ công nghiệp thông thường khác, gỗ công nghiệp MDF được tạo thành bởi những vụn gỗ thừa ở nhánh, ngọn hay cành cây được nén lại với mật độ ván sợi cũng như bột nén có tỷ trọng trung bình.

go-cong-nghiep-mdf-la-gi-1

Ván gỗ công nghiệp MDF rất dễ nhận biết, chúng thường có bề mặt nhẵn nhụi và có màu rơm nhạt sau khi nén. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn nhiều thiết kế, mẫu mã ván gỗ MDF khác nhau như ván gỗ màu xanh là loại chịu ẩm tốt, ván màu đỏ là dòng chịu được tác dụng của các loại hóa chất,..

 

Ưu và nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF.

Ưu điểm khi sử dụng gỗ công nghiệp MDF:

  • Kết cấu của gỗ công nghiệp MDF chắn chắn hơn những loại gỗ thông thường khác, chính vì vậy dòng gỗ này có tuổi thọ cao, không xảy ra tình trạng cong vênh và bị mọt ăn mòn.

  • Bề mặt gỗ nhẵn nhụi dễ dàng thi công với các kết cấu nhà khác nhau và thi công kết hợp với các vật dụng khác nhằm rút ngắn thời gian thi công cho căn nhà.

  • Vật liệu này có giá thành thấp dễ dàng tìm kiếm và phù hợp với mọi phong cách kiến trúc căn nhà.

go-cong-nghiep-mdf-la-gi-2

Bên cạnh đó, những nhược điểm của dòng gỗ này cần phải khắc phục để đem đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng như:

  • Kết cấu dòng gỗ công nghiệp MDF  này có mật độ sợ trung bình nên độ dày của ván cũng như độ dẻo khi sử dụng có giới hạn nhất định.

  • Khả năng chịu ẩm của gỗ kém và khó trang trí chạm khắc trực tiếp trên gỗ như gỗ tự nhiên thông thường.

  • Dòng sản phẩm này có nguy cơ gây độc hại cho người dùng.

 

2. Gỗ công nghiệp MDF ứng dụng vào thực tế như thế nào?

Thi công phòng khách.

Sản phẩm gỗ công nghiệp MDF thường được dùng chủ trong thi công sàn gỗ phòng khách, kệ tivi, tủ sách,.. Vì đây là vật liệu dễ dàng thi công, đa dạng nhiều màu sắc nên thường được dùng để trang trí tại phòng khách, tạo thành điểm nhấn riêng cho căn nhà.

go-cong-nghiep-mdf-la-gi-3

 

Thiết kế căn bếp

 

Rất ít người sử dụng vật liệu gỗ cho căn phòng bếp, vì đây là vật liệu bén lửa có thể gây nguy hiểm cho gia chủ. Nhưng đối với gỗ công nghiệp MDF, đây là một vật liệu trang trí tạo nét đặc sắc cho căn phòng mà không cần lo lắng về những mối nguy hiểm tiềm tàng. Chúng ta có thể sử dụng gỗ công nghiệp MDF trong thiết kế bàn ăn cho gia đình tạo nên một không gian ấm cúng và thoải mái cho căn bếp.

 

go-cong-nghiep-mdf-la-gi-4

        

Thi công và trang trí phòng ngủ.

 

Gỗ công nghiệp MDF được ưa chuộng trong thiết kế, thi công các vật dụng phòng ngủ như giường ngủ, tủ quần áo, sàn nhà, bàn làm việc,.. Đây là một vật dụng làm sẵn nên dễ dàng thi công nhiều kiểu dáng khác nhau cũng như rút ngắn thời gian hoàn thiện cho căn phòng.

 

go-cong-nghiep-mdf-la-gi-5

 

Với ưu điểm thích hợp với các phong cách kiến trúc khác nhau và giá thành phải chăng, gỗ công nghiệp MDF là sự lựa chọn hàng đầu để biến căn nhà bạn trở nên thu hút và độc đáo hơn.