Phân biệt bàn phòng khách làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Trang chủ Tin tức Cẩm Nang Nội Thất Phân biệt bàn phòng khách làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Phân biệt bàn phòng khách làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Phòng khách luôn là vị trí ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nội thất bởi nó được xem là bộ mặt của gia chủ. Rất nhiều gia đình hiện nay đều ưa thích các sản phẩm bàn phòng khách có chất liệu gỗ. Tuy nhiên, với những người không sành về đồ gỗ thì đều chung một thắc mắc rằng nên sử dụng bàn làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Nếu bạn cũng đang có chung nỗi băn khoăn ấy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi chúng tôi sẽ chỉ rõ cách phân biệt cũng như ưu nhược điểm của từng loại trong sản xuất đồ nội thất mà đặc biệt là bàn trà phòng khách.

1. Cách nhận biết bàn phòng khách làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

ban-phong-khach
Bàn phòng khách được làm từ nhiều vật liệu

Cách nhận biết bàn phòng khách mà bạn đang muốn mua cho gia đình là làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp vô cùng đơn giản.

Bàn phòng khách làm từ gỗ tự nhiên

Các bộ bàn trà làm được làm từ gỗ tự nhiên luôn đa dạng về mẫu mã. Với thân gỗ chắc chắn, mỗi sản phẩm bàn gỗ tự nhiên thường được trạm trổ hoa văn vô cùng tinh xảo, đẹp mắt. Nhờ vậy mà bộ bàn trà càng trở nên sang trọng, tinh tế hơn. Nếu các sản phẩm được chạm khắc thủ công bởi các nghệ nhân thì hoa văn trên bàn sẽ không đều, chỗ nông, chỗ sâu tùy theo ý tưởng cũng như tay nghề của người thiết kế. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của công nghệ, hiện nay hầu hết các sản phẩm bàn phòng khách đều được trạm khắc bằng máy công nghiệp. Bởi vậy mà các hoa văn sẽ đồng đều nhau.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của gỗ tự nhiên chính là vân gỗ. Vân gỗ sẽ xuất hiện xuyên suốt từ mặt trước đến phần hông và đi ra phía sau bộ bàn trà. Mỗi loại gỗ sẽ có đường vân gỗ khác nhau. Ngoài ra với những loại gỗ quý, sản phẩm sau khi sản xuất sẽ giữ được mùi hương tự nhiên của gỗ.

Bàn phòng khách làm từ gỗ công nghiệp

ban-phong-khach
Bàn phòng khách làm từ gỗ công nghiệp thường có thiết kế đơn điệu hơn so với gỗ tự nhiên

Nếu so về mẫu mã thì các sản phẩm bàn trà phòng khách của gỗ công nghiệp thường đơn điệu hơn so với gỗ tự nhiên. Thế nhưng xét về màu sắc thì bàn gỗ công nghiệp lại vô cùng đa dạng. Vì là gỗ công nghiệp nên không thể chạm khắc hoa văn, các thiết kế trên bàn phòng khách thường là những khối đơn giản hoặc hoa văn được in lên mặt gỗ.

Ở phần đầu gỗ thường được người thợ thoa thêm một lớp keo và bột để tránh bong tróc các vụn gỗ.

2. Ưu điểm của bàn phòng khách làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Dù là làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ nhân tạo thì mỗi sản phẩm bàn trà sẽ mang lại nhưng ưu điểm khác nhau cho người dùng.

Ưu điểm bàn phòng khách gỗ tự nhiên

Ưu điểm lớn nhất của bàn trà phòng khách gỗ tự nhiên đó chính là tuổi thọ sử dụng lâu, có những sản phẩm tuổi thọ của chúng lên đến vài chục năm thậm chí là vài trăm năm.

Các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên được trạm khắc tinh xảo nhờ vậy mà không gian bày trí sản phẩm cũng trở nên sang trọng, tinh tế.

Ưu điểm bàn phòng khách gỗ công nghiệp

 

ban-phong-khach
Bản phòng khách gỗ công nghiệp đa dạng trong kiểu dáng và màu sắc

Tuy không có được sự tinh xảo trong hoa văn như gỗ tự nhiên nhưng các sản phẩm bàn phòng khách gỗ công nghiệp lại mang đến sự mới mẻ, đa dạng trong màu sắc sản phẩm và giúp dễ dàng hơn trong việc kết hợp với không gian bài trí.

Một ưu điểm lớn nữa của bàn trà gỗ công nghiệp đó chính là ưu điểm về giá. Do chất liệu sản xuất không quá cầu kỳ mà giá thành của một sản phẩm gỗ công nghiệp thường rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

Bàn ghế gỗ công nghiệp phòng khách

Để lựa chọn sản phẩm gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp bạn cần suy nghĩ kỹ về nhu cầu của bản thân cũng như điều kiện kinh tế để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.

Đừng quên ghé ngay Xưởng Nội Thất Đẹp để chọn cho mình những thiết kế giường, tủ cùng những mẫu nội thất HOT nhất nhé!