Sự khác nhau giữa gỗ công nghiệp MFC - MDF

Trang chủ Hỗ trợ khách hàng Tìm Hiểu Thêm Sự khác nhau giữa gỗ công nghiệp MFC - MDF

Sự khác nhau giữa gỗ công nghiệp MFC - MDF

CẤU TẠO BÊN TRONG GỖ CÔNG NGHIỆP

 

ĐẶC TÍNH CỦA TỪNG LOẠI VÁN

1/ Gỗ công nghiệp MFC được cấu thành bởi những ván dăm gỗ cỡ lớn và được phủ một lớp Melamine trên bề mặt của ván gỗ sau khi được ép xong giúp tạo nên độ sáng bóng và thẩm mỹ cao cho ván gỗ. Loại gỗ công nghiệp MFC này thường được chia thành 2 loại: gỗ thường và gỗ chống ẩm.

 

2/ Gỗ công nghiệp MDF được tạo thành từ những vụn gỗ lấy từ những nguyên liệu thừa, gỗ từ các nhánh, cành cây. Sau đo, các vụn gỗ này được ép dính và dùng keo kết dính chuyên dụng để liên kết lại với nhau tạo thành một ván gỗ hoàn chỉnh.

 

MDF thường

 

MDF chống ẩm

 

Riêng loại gỗ công nghiệp MDF thì các sợi vụn gỗ đã được loại bỏ hết những tạp chất, được trộn chung với bột sợi gỗ, keo, chất kết dính với mật độ bố trí trung bình và được nén lại thành một ván gỗ. Ván gỗ công nghiệp MDF sau khi hoàn thành được mài nhẵn nhụi và phủ một lớp sơn trên bề mặt ván gỗ.

 

3/ Phân biệt với gỗ HDF.

 

Gỗ công nghiệp HDFsiêu chống ẩm là loại gỗ công nghiệp được cấu thành bởi những vụn gỗ và bột gỗ như gỗ công nghiệp MDF nhưng mật độ bố trí cao hơn vì thế loại gỗ này cách âm tốt và chịu được áp lực cao cho nên giá thành của sản phẩm gỗ HDF này cao nhất trên thị trường và cao hơn các sản phẩm gỗ MDF hay MFC. Sản phẩm gỗ công nghiệp HDF là sản phẩm tiện lợi và có độ bền cao thích hợp trong thi công nội và ngoại thất căn nhà.

 

go-cong-nghiep-mdf-3